Respect King
เทคนิคการ เรียนภาษาอังกฤษ กับ จากหนังที่คุณชื่นชอบ
CultureEntertainment
เทคนิคการ เรียนภาษาอังกฤษ กับ จากหนังที่คุณชื่นชอบ
DATE POSTED
11/08/2016

ภาพยนตร์  12 เรื่องที่จะทำให้คุณซาบซึ้งถึงความรักและเข้าถึงความเป็นแม่มากขึ้น

 

12. Freaky Friday (2003)

Freaky Friday, a movie that will make feel good about your mother cover

นักแสดง Jamie Lee Curtis, Lindsay Lohan

 

ความอลม่านเกิดขึ้นเมื่อสองแม่ลูกคู่ปรับต้องมาสลับร่างกัน  เมื่อวันซ้อมพิธีแต่งงานของแม่ ตรงกับวันแสดงดนตรีของลูกสาวใกล้เข้ามา การสลับร่างกันในครั้งนี้ทำให้ทั้งสองคนได้ลองใช้และเข้าใจความรู้สึกของกันและกันมากขึ้น เพื่อที่จะกลับคืนสู่ร่างตัวเอง

11. Raising Helen (2004)

Raising Helen, a movie that will make feel good about your mother cover

นักแสดง Kate Hudson, Joan Cusack

เรื่องของคุณน้าสาวสุดฮอต ที่กำลังเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงแห่งบริษัทโมเดลลิ่งชั้นนำ ที่ใช้ชีวิตกลางวันไปกับรันเวย์ และใช้ชีวิตกลางคืนไปกับไนท์คลับที่ดังที่สุดในเมือง ดูเหมือนชีวิตของเธอจะกำลังไปได้ด้วยดี แต่ก็ต้องมาสะดุด เมื่อเธอต้องกลายมาเป็นคุณแม่จำเป็น เพราะได้รับสิทธิ์ในการดูแลลูกทั้ง 3 คนจากพี่สาวของเธอ การดูแลหลานๆในครั้งนี้ดูจะเป็นเรื่องที่ยุ่งยากสำหรับเธอ เรื่องราวความสนุกจึงเกิดขึ้น

10. Panic Room (2002)

Panic room, a movie that will make feel good about your mother cover

นักแสดง Jodie Foster, Kristen Stewart

 

เมื่อแม่ลูกย้ายเข้ามาอยู่อพาร์ทเมนท์หลังใหม่ ที่มีห้องลับที่เอาไว้ใช้หลบภัยเมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน ทว่าคืนหนึ่งเมื่อกลุ่มชายฉกรรจ์บุกเข้ามาในอพาร์ทเมนท์และพวกเขาดันต้องการสิ่งที่ซ่อนอยู่ในห้องลับห้องนั้น คุณแม่จึงต้องทำทุกอย่างเพื่อปกป้องชีวิตของเธอและลูกสาวที่เป็นโรคหอบหืด ภาพยนตร์ลุ้นระทึก ที่จะให้คุณลุ้นตั้งแต่ต้นจนจบ และได้เห็นตัวอย่างว่าคนเป็นแม่นั้นยอมเสี่ยงแค่ไหนเพื่อรักษาชีวิตลูกของเธอไว้

 

9. The Blind Side (2009)

The blind side, a movie that will make feel good about your mother cover

นักแสดง Sandra Bullock 

 

คุณแม่จากครอบครัวอเมริกันตามขนบ ผิวขาว คริสเตียน และได้ให้ที่อยู่กับเด็กหนุ่มผิวสี ร่างใหญ่ ชื่อ Michael Oher และค้นพบความสามารถในการเล่นอเมริกันฟุตบอลที่ซ่อนอยู่ในตัวของเด็กหนุ่มคนนี้ เธอจึงทำทุกวิถีทางในการสนับให้กำลังใจ Michael จากเด็กหนุ่มข้างถนน ไร้อนาคต ไปสู่นักกีฬาแนวหน้าของมหาวิทยาลัยชั้นนำได้

8. Changeling (2008)

Changeling, a movie that will make feel good about your mother cover

นักแสดง Angelina Jolie  

 

ตามชื่อเรื่อง Changeling (แปลว่าเด็กที่ถูกสับเปลี่ยน)ภาพยนตร์ดรามาเกี่ยวกับคุณแม่ลูกหาย ที่ต่อสู้กับกรมตำรวจ Los Angeles ที่ได้ชื่อว่าคอรัปชั่นอย่างหนัก และแคร์เรื่องหน้าตา จนถึงขั้นนำเด็กผิดคนมาให้เธอ ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากเรื่องจริง

 

7. The Kids Are All Right (2010)

The kids are all right, a movie that will make feel good about your mother cover

นักแสดง Annette Bening, Julianne Moore   

 

เมื่อเด็กวัยรุ่นเลี้ยงดูโดยคู่รักเพศเดียวกัน ต้องการตามหาพ่อที่แท้จริง ทำให้ความสัมพันธ์ของสองคุณแม่ต้องสั่นคลอน เมื่อหนึ่งในคุณแม่คู่จิ้น ตกหลุมรักคุณพ่อเข้าให้ ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอเรื่องราวร่วมสมัยและมุมมองใหม่ๆ สำหรับคำว่าครอบครัว การแสดงของ Annette Bening เป็นสิ่งที่ทำคนดูใจสลายจนทำให้เธอได้เข้าชิงรางวัลดารานำหญิงยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์เลยทีเดียว

 

How to learn English through movies blog article by Wall Street English Thailand

6. Brave (2012)

Brave, a movie that will make feel good about your mother cover

นักแสดง Emma Thompson     

             

เรื่องราวของเจ้าหญิงหัวขบถที่บังเอิญเสกให้แม่ของเธอกลายเป็นหมี และเพียงเธอเท่านั้นที่สามารถแก้ไขคำสาปและให้แม่ของเธอคืนร่างมาได้ก่อนทุกอย่างจะสายเกินไป ภาพยนตร์เอนิเมชั่นจาก Pixar เรื่องนี้ไม่ผิดหวัง ในการถ่ายทอดอารมณ์ มุมมองความคิดที่แตกต่างกัน ความไม่เข้าใจกัน ของแม่ลูกคู่นี้ ออกมาได้อย่างดีเยี่ยม

 

5. Erin Brockovich (2000)

Erin Brockovich, a movie that will make feel good about your mother cover

นักแสดง Julia Roberts   

 

จูเลีย โรเบิร์ต ฉายความเป็นดาราของเธอด้วยบทบาทการแสดงที่ดีที่สุดในชีวิตที่ทำให้เธอได้รางวัลออสการ์สาขาดารานำหญิงยอดเยี่ยม ภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริงของ Erin Brockovich อดีตนางงามที่ต้องตกงาน พร้อมลูกสามคนคอยดูแล เธอจับพลัดจับพลูต้องมารับร้องทุกข์จากกลุ่มคนที่ได้รับผลกระทบการสารพิษในน้ำประปาจนนำไปสู่คดีความที่ฟ้องร้องกันระดับประเทศ ในขณะเดียวกันเธอเองก็ต้องแสดงให้ลูกๆ ของเธอเข้าใจในงานที่เธอทำ เป็นแบบอย่างคุณแม่แกร่งที่เราแนะนำอีกคนหนึ่ง

 

4. Juno (2000)

Juno, a movie that will make feel good about your mother cover

นักแสดง Ellen Page, Michael Cera

 

ภาพยนตร์ที่แสดงความแกร่งของเด็กหญิงวัยรุ่นคนหนึ่งที่ชื่อว่า จูโน่ ซึ่งตั้งครรภ์ในวัยเรียน ทว่าเธอตัดสินใจอย่างเด็ดเดี่ยวที่จะเก็บลูกของเธอไว้ โดยเธอต้องตามหาพ่อแม่บุญธรรมให้กับลูกคนนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้เปรียบเทียบครอบครัวที่ดูภายนอกว่าสมบูรณ์แบบ กับครอบครัวของจูโน่ ซึ่งมีผู้ปกครองที่เข้าใจและคอยสนับสนุนเมื่อเธอทำผิดพลาด เหมาะสำหรับดูด้วยกันทั้งครอบครัว

 

3. Boyhood (2014)

Boyhood, a movie that will make feel good about your mother cover

นักแสดง Patricia Arquette, Ethan Hawke   

 

ถ่ายทำโดยใช้ระยะเวลากว่า 12 ปี ภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงความอึดของแม่ที่ต้องเลี้ยงลูกสองคนโดยลำพัง ผ่านการแสดงอันทรงพลังของ Patricia Arquette ที่ทำให้เราเห็นอกเห็นใจและเข้าถึงความเป็นแม่ รวมทั้งการติดตามการเติบโตของเด็กชายคนหนึ่งในสังคมอเมริกันสมัยใหม่

 

2. Stepmom (1998)

Stepmom, a movie that will make feel good about your mother cover

นักแสดง Julia Roberts, Susan Sarandon

 

หลังจากที่ ลุค และ แจ๊คกี้ ได้หย่าร้างกัน ลูกทั้งสองคน แอนนา และ  แบน ตกอยู่ในความดูแลของลุค ทำให้อิซาเบล ซึ่งเป็นภรรยาใหม่ของลุคต้องคอบรับหน้าที่แม่เลี้ยงคนใหม่ให้กับเด็กๆ หนังเปรียบเทียบระหว่างความสัมพันธ์ของเด็กๆที่มีต่อแม่และแม่เลี้ยง ความสัมพันธ์ของแฟนใหม่และแฟนเก่า ที่มักเป็นปัญหาที่หลายๆครอบครัวต้องเจอ คุณจะได้เห็นความยากลำบาลของอิซาเบลที่พยายามเป็นแม่เลี้ยงที่ดี และดูแลเด็กๆอยู่ตลอดเวลา นอกจากนั้นยังจะได้เห็นทั้งสองสาวในการทำหน้าที่เป็นภรรยาที่ดีอีกด้วย

 

Course finder test

 

1. Maleficent (2014)

Malificent, a movie that will make feel good about your mother cover

นักแสดง Angelina Jolie, Elle Fanning

 

คุณแม่จำเป็นคนนี้ที่ภายนอกอาจดูเป็นนางมารร้าย แต่จิตใจของเธออ่อนโยนลงหลังจากที่คอยดูแลเด็กทารกคนหนึ่งที่เธอได้ร่ายคำสาปไว้อยู่ห่างๆ ความน่ารัก และใสบริสุทธิ์ของเด็กผู้หญิงคนนี้ทำให้ Maleficent ต้องทำทุกวิถีทางเพื่อแก้ไขคำสาปที่เธอเองเป็นคนร่ายไว้

 

มีอังกฤษดี ดูหนังได้ไม่ต้องเปิดซับ สนุกและอินกว่าสิบเท่า

พัฒนาภาษาอังกฤษของคุณวันนี้  

Wall Street English Thailand
Wall Street English
MORE ARTICLE FROM Wall Street English
กรอกข้อมูลเบื้องต้นเพื่อรับรายละเอียดคอร์สเรียนภาษาอังกฤษ
Wall Street English Thailand
IELTS PROMOTION
course-finder
ติดต่อเรา