Respect King
ไปเที่ยวเมืองนอกและใช้ภาษาอังกฤษอย่างไร ใน AEC ไม่ให้เดียวดาย
LifestyleTravelStudent
ไปเที่ยวเมืองนอกและใช้ภาษาอังกฤษอย่างไร ใน AEC ไม่ให้เดียวดาย
DATE POSTED
07/08/2016

หลายคนอาจประสบปัญหาชวนเพื่อนไปเที่ยวทีไร ก็ไม่เป็นอันได้ไปกันสักที ครั้นจะไปคนเดียวก็พะวงหน้าพะวงหลัง แต่รู้ไหมว่าการไปเที่ยวคนเดียวนั้นเปิดโอกาสให้คุณได้วางแผนเอง ได้ทำอะไรด้วยตัวเอง รวมถึงสร้างมิตรภาพใหม่ๆกับคนพื้นที่หรือแม้แต่เพื่อนร่วมทางด้วยกัน

 

เรามีเทคนิคการเดินทางในประเทศในเขตอาเซียนที่จะทำให้คุณเดินทางคนเดียวได้อย่างปลอดภัยไร้กังวลและไม่เดียวดายมาฝากกันค่ะ

การเลือกที่พักให้เหมาะกับวัย

1. การเลือกที่พักให้เหมาะกับวัย

เพราะเรายังเป็นเด็ก ดังนั้นการพักในที่พักที่แวดล้อมไปด้วยคนวัยเดียวกันอย่างห้องพักแบบรวมในโรงแรมประเภท Hostel จะช่วยให้เรามีเพื่อนใหม่ได้ง่าย สาวๆที่กลัวว่าจะต้องพักรวมกับผู้ชาย ให้เลือกที่พักที่มีการแยกห้องชาย/หญิง หรือเพื่อนๆที่ต้องการความเป็นส่วนตัวการพัก Guesthouse ไม่ได้หมายความว่าคุณจะอยู่เดียวดายเสมอไป ออกมานั่งเล่นในโซนนั่งเล่นหรือนั่งชิวริมสระ หรือร่วมกิจกรรมสนุกที่ Hostel จัดให้ผู้ที่มาพักเข้าร่วม (เหมือนโซเชียลคลับของวอลล์สตรีทอิงลิช) จะเป็นวิธีหนึ่งที่ทำให้คุณไม่รู้สึกเหมือนอยู่คนเดียวค่ะ

มาคนเดียวแต่พี่ของ 2

2. มาคนเดียวแต่พี่ของ 2

เพราะว่าค่าเดินทางในประเทศเหล่านี้ไม่สูงมาก ก่อนเดินทางขึ้นรถไฟชั้นสามในประเทศต่างๆใน AEC ส่วนมากแล้วคุณต้องแชร์ที่นั่งตัวเดียวกับคนอื่น เราแนะนำให้คุณซื้อตั๋วสองใบเพื่อให้ได้ที่นั่งเพิ่ม ไม่ต้องเบียดกับใครโดยเฉพาะเวลาที่คุณต้องแบกกระเป๋าเป้ขึ้นบ่า แต่อย่าลืมเช็คให้มั่นใจว่าตั๋วสองใบที่คุณซื้อนั้นเป็นที่นั่งติดกันด้วยนะ

พกหนังสือเกี่ยวกับประเทศนั้นไปด้วย

3. พกหนังสือเกี่ยวกับประเทศนั้นไปด้วย

การรอคอยไม่ว่าจะรอเช็คอิน รอรถออก รอเครื่อง เป็นสิ่งที่เลี่ยงไม่ได้เมื่อคุณต้องเดินทาง การมีหนังสือจะช่วยให้คุณได้ฆ่าเวลารอคอยด้วยกิจกรรมสนุกๆไปในตัว การอ่านหนังสือที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับประเทศที่เราจะไปเยี่ยมเยียนจะช่วยเราซึมซับบรรยากาศประเทศนั้นๆได้มากขึ้น ตัวอย่างเช่น First They Killed My Father โดย Loung Ung เล่าเรื่องความโหดร้ายของเขมรแดง เป็นหนังสือที่นักท่องเที่ยวที่ไปกัมพูชาควรอ่าน หรือ Eat Pray Love โดย Elizabeth Gilbert ที่สร้างบรรยากาศเมืองอูบุด ประเทศอินโดนีเซียให้กลายเป็นเมืองที่โรแมนติกไม่แพ้กรุงโรม เป็นต้นค่ะ

อย่าลืมแพ็คภาษาอังกฤษของคุณลงกระเป๋า

4. อย่าลืมแพ็คภาษาอังกฤษของคุณลงกระเป๋า

เราไปต่างประเทศก็จริงแต่เพื่อนบ้านในประเทศเราก็ยังคงสื่อสารกันด้วยภาษาอังกฤษแบบง่ายๆ ไม่ซับซ้อน ดังนั้นอย่าได้กลัวไป การเดินทางเป็นวิธีหนึ่งที่จะทำให้คุณกล้าพูดภาษาอังกฤษและได้เรียนรู้วัฒนธรรมที่ดูผิวเผินอาจเหมือนกับบ้านเราแต่ก็มีความต่างและสิ่งน่าสนใจรวมถึงร่องรอยทางประวัติศาสตร์ให้ค้นพบอีกมากมายเลยจ้ะ

Wall Street English Thailand
Wall Street English
MORE ARTICLE FROM Wall Street English
กรอกข้อมูลเบื้องต้นเพื่อรับรายละเอียดคอร์สเรียนภาษาอังกฤษ
Wall Street English Thailand
IELTS PROMOTION
course-finder
ติดต่อเรา